Giới thiệu

Viện Đào tạo Văn hoá - Nghệ thuật & Truyền thông 

Viện Đào tạo Văn hoá - Nghệ thuật & Truyền thông được thành lập theo Quyết định số 198/QĐ/VL-HĐQT, ngày 28 tháng 7 năm 2016 của Chủ tịch HĐQT Trường Đại học Văn Lang.

Tên tiếng Việt: Viện Đào tạo Văn hoá - Nghệ thuật & Truyền thông

Tên tiếng Anh: Institute of Culture - Arts and Media

Tên viết tắt trong giao dịch: ICAM

Trụ sở: 45 Nguyễn Khắc Nhu, Phường Cô giang, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh.

ĐT: 028.38372059

Website: https://icam.vanlanguni.edu.vn - Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

nha bao duong trong dat
  Viện trưởng: Nhà báo Dương Trọng Dật

Viện Đào tạo Văn hoá - Nghệ thuật & Truyền thông có chức năng và nhiệm vụ:

 • Tổ chức chiêu sinh đào tạo các khóa ngắn hạn, bồi dưỡng nghiệp vụ kỹ năng trong lĩnh vực nghệ thuật, biểu diễn, âm nhạc
 • Đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ, kỹ năng cho học viên đủ trình độ để dự thi vào hệ đại học ngành Piano và Thanh nhạc của Trường Đại học Văn Lang và các cơ sở đào tạo Nghệ thuật chuyên nghiệp trong cả nước.
 • Phát hiện, bồi dưỡng và đào tạo các tài năng trẻ để dự thi các cuộc thi âm nhạc Quốc gia và quốc tế
 • Hợp tác, liên kết đào tạo với các Trường Đại học, Học viện, Viện nghiên cứu, các đối tác trong nước và Quốc tế.
 • Tố chức các chương trình biểu diễn, sự kiện, Festival, giao lưu…
 • Xây dựng chương trình, kế hoạch học tập cho các trình độ, các cấp học, các loại hình đào tạo về ngành nghệ thuật, âm nhạc.
 • Tư vấn và định hướng nghề nghiệp cho các học viên dựa trên năng khiếu, sở trường, giúp học viên tham gia thi tuyển sinh đại học vào ngành Piano, Thanh nhạc của Đại học Văn Lang và các cơ sở đào tạo nghệ thuật trong cả nước có kết quả tốt.
 • Đào tạo ngắn hạn cho các lứa tuổi có nhu cầu học tập các ngành nghệ thuật không theo hướng chuyên nghiệp.
 • Đào tạo lại và đào tạo theo yêu cầu của các đơn vị, tổ chức xã hội trong việc nâng cao nghiệp vụ cho các cán bộ chuyên trách nghệ thuật của các đơn vị và địa phương trong cả nước.
 • Phát hiện và rèn luyện những tài năng nghệ thuật để có thể tham gia các cuộc thi trong nước, khu vực và quốc tế.
 • Tập hợp đội ngũ giảng viên, chuyên gia hàng đầu rộng rãi trong và ngoài trường, trong nước và quốc tế. Tổ chức biên soạn tài liệu nghiên cứu, giảng dạy có chất lượng cao, tổ chức tốt các khóa học.
 • Liên kết đào tạo trong lĩnh vực nghệ thuật với các Trường đại học, Học viện Âm nhạc, Nghệ thuật trong nước và Quốc tế.
 • Các nhiệm vụ chuyên môn và nghiệp vụ khác.

Viện Đào tạo Văn hoá - Nghệ thuật & Truyền thông có đội ngũ cán bộ chuyên môn là những Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Nghệ sĩ Nhân dân, Nghệ sĩ Ưu tú, Nhà giáo Nhân dân, Nhà Giáo Ưu tú….đầu ngành như: GS.TS.NGND.AHLĐ Trần Thu Hà, nguyên Giám đốc Học viện Âm nhạc Quốc gia VN; GS.NSND Trung Kiên, nguyên Thứ trưởng Bộ VHTT; PGS.TS.NSƯT Phạm Ngọc Doanh, nguyên Phó Giám đốc (Đào tạo) Nhạc viện TP.HCM; PGS.TS.NGƯT Trương Ngọc Thắng, nguyên Giám đốc Học viện Âm nhạc Huế….và đội ngũ những Thạc sĩ Giảng viên, cộng tác viên có kinh nghiệm và thâm niên trong đào tạo của các cơ sở đào tạo Âm nhạc chuyên nghiệp ( Nhạc viện TP.HCM, Học viện âm nhạc Quốc gia VN, Học viện Âm nhạc Huế…).

Với đội ngũ chuyên gia, Giảng viên và cán bộ chuyên môn đầu ngành; Toạ lạc ở trung tâm thành phố và điều kiện cơ sở vật chất đạt chuẩn cho việc đào tạo các ngành năng khiếu đặc thù. ViệnĐào tạo Văn hoá – Nghệ thuật & Truyền thông cam kết chuẩn Quốc gia và Quốc tế về chất lượng cao của các chương trình Đào tạo, bồi dưỡng và các hoạt động khác của Viện.

Viện Đào tạo Văn hoá – Nghệ thuật & Truyền thông có Lãnh đạo Viện và các Ban chuyên môn:

- Viện trưởng: Nhà báo Dương Trọng Dật

- Phó Viện trưởng Phụ trách chuyên môn: PGS.TS.NSƯT Phạm Ngọc Doanh

- Các Ban chuyên môn gồm:
+ Ban Tư vấn và Tổ chức đào tạo
+ Ban Đối ngoại và Hợp tác quốc tế
+ Ban Tổ chức sự kiện, truyền thông


Giới thiệu

Viện nghiên cứu và đào tạo Văn hoá - Nghệ thuật Văn Lang được thành lập theo Quyết định số 198/QĐ/VL-HĐQT, ngày 28 tháng 7 năm 2016 của Chủ tịch HĐQT Trường Đại học Văn Lang. Chi tiết

Tin liên quan

© 2017. Viện Đào tạo Văn hóa - Nghệ thuật & Truyền thông
45 Nguyễn Khắc Nhu, phường Cô Giang, quận 1, Tp.HCM. SĐT: 028 3837 2059
Email: icam@vanlanguni.edu.vn / v.vhnt@vanlanguni.edu.vn

Warning: is_file(): open_basedir restriction in effect. File(/home/cartin/web/carti.vanlanguni.edu.vn/public_htmlhttps:/cdnjs.cloudflare.com/ajax/libs/simple-line-icons/2.4.1/css/simple-line-icons.min.css) is not within the allowed path(s): (/home/cartin/web/carti.vanlanguni.edu.vn/public_html:/home/cartin/tmp) in /home/cartin/web/carti.vanlanguni.edu.vn/public_html/libraries/joomla/filesystem/file.php on line 630